Facebook Twitter Youtube
sieunhanh.com Phong Thủy Tư vấn phong thủy Hướng bếp hợp phong thủy với người tuổi Mậu Thân

Phong Thủy

Hướng bếp hợp phong thủy với người tuổi Mậu Thân

09-11-2019

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi 1968 Mậu Thân sẽ giúp gia chủ tránh được điều xấu, mang đến vận may cho gia đình. Cùng Sieunhanh.com tìm hiểu kỹ hơn về hướng bếp hợp với người tuổi Mậu Thân nhé

huong-bep-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-mau-than-1

Tuổi Mậu Thân

 • Năm sinh dương lịch: 1968
 • Năm sinh âm lịch: Mậu Thân
 • Mệnh: Thổ (Đại trạch thổ: đất thuộc khe lớn)

huong-bep-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-mau-than-2

Hướng tốt hợp với người tuổi Mậu Thân

 • Hướng Đông Bắc(Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Hướng Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

huong-bep-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-mau-than-3

Hướng xấu người tuổi Mậu Thân cần tránh 

 • Hướng Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Hướng Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.

Hướng bếp được bố trí 

Các nhà phong thủy học cho rằng, trong thiết kế nhà theo phong thủy, nếu nhà được một trong các hướng tốt: Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y),Tây Nam (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

huong-bep-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-mau-than-4

Gia chủ tuổi Mậu Thân nên đặt bếp tọa các hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt mệnh) nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Màu sắc chủ đạo của bếp hợp với người tuổi Mậu Thân

Người tuổi Mậu Thân thuộc mệnh Thổ mà theo quy luật tương sinh ngũ hành thì người mệnh thổ hợp với màu vàng, nâu đất và có thể dùng màu đỏ, hồng, tím (Hỏa).

huong-bep-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-mau-than-5

Người tuổi Mậu Thân nên dùng những màu này để trang trí cho phòng bếp của mình. Những màu tương khắc không nên dùng là màu xanh lá cây.

Những lưu ý khi chọn hướng bếp cho người tuổi Mậu Thân

Nếu nhà được một trong các hướng tốt: Đông Bắc(Sinh Khí), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) thì bạn có thể đặt bếp quay về một trong các hướng tốt này, trừ hướng nhà (bếp kỵ cùng hướng với hướng của nhà).

Bếp nấu cũng là một yếu tố rất quan trọng, vì mọi bệnh tật, vệ sinh đều sinh ra từ đây. Hướng bếp nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Gia chủ tuổi mậu thân nên đặt bếp tọa các hướng Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ quỷ); Nam (Lục Sát); Bắc (Tuyệt mệnh)nó có ý nghĩa như thiêu đốt đi những điều không tốt lành. Đặt bếp nhìn về các hướng tốt Đông Bắc(Sinh Khí) Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu như hướng Đông (Hoạ Hại), Đông Nam (Ngũ quỷ), Nam (Lục Sát), Bắc (Tuyệt mệnh)

Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương bệnh tật.

Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Bếp không được đối diện với cửa nhà vệ sinh, bởi vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều vi trùng và các luồng khí không tốt, dễ gây nên các bệnh qua đường ăn uống.

huong-bep-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-mau-than-6

Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

Phòng ăn cần vuông vắn . Vị trí tốt nhất trong nhà đặt phòng ăn của nhà bạn là đặt ở hướng Nam và gần vị trí trung tâm ngôi nhà nhất. Bố trí như vậy thì căn phòng sẽ nhận được đầy đủ ánh sáng mặt trời và gần vị trí trung tâm ngôi nhà để tăng sự hài hòa giữa cha mẹ và con cái và giữa các thành viên trong gia đình của bạn.

Theo phong thủy, thế bếp còn phải tránh gió, tránh những nơi có đường đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

Bếp bạn cũng không nên đặt trên giếng nước, hay là hầm rút. Đây là vị trí có thể khiến bạn và gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa và có thể là hay bị đau ốm , bệnh tật vặt vẽo nhé.

Trong những ngôi nhà hiện đại, thì bạn thường thấy bếp sẽ hay được kết hợp cùng máy hút khói,hay là bồn rửa chén. Điều này thì bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm

Bàn ăn trong nhà bếp không được đặt dưới dầm, hoặc xà ngang, vì nó tạo cảm giác người ngồi dưới sẽ bj đè nặng lên mình khiến tinh thần không được thỏa mái. Nếu không gian thay đổi khồng gian bằng cách có thể treo một chiết hồ lô để gia che đi xà ngang này nhé.

huong-bep-hop-phong-thuy-voi-nguoi-tuoi-mau-than-7

Trên đây là những thông tin mà Sieunhanh.com vừa chia sẻ với những bạn tuổi Mậu Thân cần biết về phong thủy phòng bếp của mình để có thể tránh mọi tai ương mang lại hạnh phúc ấm no cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn nhé.

Facebook Twitter Youtube
back-to-top.png