Facebook Twitter Youtube
sieunhanh.com Mẹo Vặt Trong Nhà Hướng dẫn cách làm kệ để giày đơn giản dễ thực hiện tại nhà

Mẹo Vặt Trong Nhà

Hướng dẫn cách làm kệ để giày đơn giản dễ thực hiện tại nhà

17-10-2019

Giày dép cũng giống như quần áo, cần có chỗ để riêng. Hơn nữa, nếu bạn yêu thích giày và đang sở hữu nhiều bộ sưu tập giày, bạn nên nghĩ đến việc làm một góc để giày bắt mắt và quy mô. Dưới đây là ý tưởng thiết kế kệ để giày đơn giản sáng tạo để bạn thực hiện! Cùng Sieunhanh.com khám phá ngay sau đây nhé!

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-1

Bạn có thể sử dụng một số vật liệu bằng kim loại hoặc ống đồng để trông thời trang hơn. Điều quan trọng nhất của thiết kế là bạn phải có một giá đỡ nổi chắc chắn. Chỉ cần làm tốt những điều này, thiết kế giá đựng giày sẽ hoàn hảo và cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể quét dọn nhà mà không phải di chuyển bất cứ đôi giày nào ra khỏi chỗ ban đầu. 

1. Cách làm kệ để giày từ ống nhựa PVC

Vật liệu

 • ống nhựa pvc khoảng 1 cây 
 • keo nhựa pvc khoảng 2 tuýt
 • cưa sắt , thước , đinh vít

Cách làm

 • Các bạn cưa ông nhựa ra khoảng 30cm, cưa hết cây nhưa ra được bao nhiêu ống rồi các bạn bôi keo vào dán chồng lên nhau như hình tổ ong dưới đây.
 • Các bạn bôi keo từng lớp 1 nhé, rồi chờ nó khô và dính vào nhau thì các bạn dán tiếp không là sẽ đổ hết đấy ( mẹo: các bạn dán từng hàng 3 chiếc với nhau 1 dán tầm 5 hàng rồi khi nào khô hết thì các bạn dán chồng lên nhau. các bạn dán so le sao cho đẹp mắt là được.
 • Khi dán xong hình khối như yêu câu rồi các bạn mang ra bức tường gần cửa ra vào chỗ mà các bạn cất dẹp mọi ngày, rồi dùng vít để cố định vào tường cho chắc chắn không là khi chúng ta để giày vào tủ sẽ đổ.
 • Vậy là các công đoạn của chúng ta đã xong rồi. các bạn làm nhanh thì khoảng 1h đồng hồ là xong. Chúng ta đã có 1 kệ giày handmade rất đẹp rồi. 

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-2

2. Làm kệ giày bằng kệ gỗ pallet cũ 

Vật liệu : 1 cái kệ gỗ pallet cũ , sơn 

Cách làm 

 • Chúng ta kiếm 1 cái pallet cũ ở đâu đó trong nha kho, thứ mà để kê đồ hay không dùng đến bỏ không, chúng ta mang ra vệ sinh sạch sẽ có thể dùng giấy dáp đánh cho nhẵn để cho thêm đẹp, Sau đó chúng ta dùng sơn để sơn lại cho mới màu sơn tuỳ chọn theo tông màu trong nhà bạn, lưu ý sơn loãng làm 2 lần để cho lộ vân gỗ. khi sơn sau khoảng 1 - 2 giờ thì lớp sơn sẽ khô, và chúng ta mang vào đựng sát bờ tường
 • Chúng tao có thể dùng keo để cố định hoặc là dùng đinh vít để cố định kệ vào tường. các bạn tìm chỗ nào để cho hợp lý nhé chú ý khu gần cửa để tiện tháo cất giày. do những chiếc pallet này khá to nên ở trên chúng tao có thể trang trí thêm những chậu hoa hoặc tiểu cảnh cho sinh động mà xanh mát ngôi nhà.
 • Vậy là có thể thành 1 chiếc kệ giày đẹp và đơn giản rồi. 

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-3

3. Làm kệ treo dép đơn giản từ móc áo 

Vật liệu: Móc áo cũ 

Cách làm

 • Cách làm cuối cùng này hết sức đơn giản, các bạn tìm những chiếc móc quần áo cũ lâu không dùng đến, rồi lấy kìm cắt phần dưới ra làm 2, nhớ cắt đều 2 bên nhé, sau đó lấy kìm uốn cong sang 2 bên sao cho cân đối.
 • Vậy là đã xong chúng ta đã có những chiếc mắc treo dép, tông mua hè cho gọn gàng và nhìn rất là đẹp.
 • Sau đó chúng ta dùng thanh gỗ hoặc inox bắt lên tường làm giá treo, làm giá ngắn gọn khoảng 1m - 1m2 là được, chúng ta bắt giá treo ngoài cửa hoặc gần cửa để tiện treo dep mỗi khi chúng ta ra ngoài về.
 • Cách này rất tiện cho những bạn ở chung cư. 

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-4

4. Tận dụng bìa carton làm giá để giày trong phòng

Vật liệu

 • Bìa các tông
 • Kéo, thước, bút
 • Băng dính.

Cách làm

 • Bước 1: Gấp tầng 1: Chuẩn bị một tấm bìa dài và gấp cố định 2 đầu lại với nhau sau đó bo thành ô hình chữ nhật. Chiều rộng của tấm bìa chính là chiều sâu của tầng kệ giày bạn muốn làm.
 • Bước 2, 3: Gấp tầng 2 và 3: Làm tương tự như bước 1 nhưng chú ý cân đối kích thước từng tầng để tạo thành kệ giày 3 tầng hình kim tự tháp.
 • Bước 4: Cân đối và đánh dấu: Xếp 3 tầng lại với nhau và đánh dấu 2 đường rạch thẳng xuyên suốt cả 3 tầng. Đánh dấu để bạn biết chính xác cần rạnh đường ở đâu mỗi tầng cho bước sau, tạo bìa chia ngăn cho kệ.
 • Bước 5: Xếp vách ngăn và cố định với nhau: Xếp 2 bìa ngăn vào tầng 1 trước, sau đó lần lượt tầng 2 và 3 vào sau. Sau đó cố định các chốt lại bằng đinh ốc hoặc kim khâu. Các điểm cần cố định: Điểm giao cắt mỗi tầng với bìa ngăn.

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-5

Tham khảo một số mẫu kệ để giày phổ biến

Kệ giày dễ thương này là một thiết kế tuyệt vời cho không gian mộc mạc vì nó được làm bằng pallet. Giá để giày được sơn với tông màu trung tính và có một số cây trồng để vào trang trí cho không gian của kệ.

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-6

Giá để giày hình băng ghế nhỏ này là một phần tuyệt vời trong lối vào của nhà bạn. Nó được làm bằng gỗ và sơn. Trên thực tế, bạn thậm chí có thể thêm một vài trang trí khác để giá để giày trông đặc sắc hơn.

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-7

Bạn có thể tạo ra một băng ghế lưu trữ và một số kệ giày nổi theo phong cách tối giản, chắc chắn và thoải mái. Bạn có thể sử dụng bất kỳ màu sơn nào mà bạn thích hoặc để chúng tối giản như trên.

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-8

Kệ để giày có thể không cải thiện cuộc sống nhưng lại hữu ích và giúp bạn thoải mái hơn so với việc sống tại một không gian bừa bộn. Tác giả của dự án này mang đến bộ lưu trữ giày DIY vừa đơn giản lại có tính thẩm mỹ cao. Những đôi giày của bạn nghiễm nhiên trở thành món đồ vật trang trí một cách sành điệu.

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-9

Một số thứ chúng ta mặc không nên giấu trong tủ quần áo - chúng quá đẹp để trang trí cho ngôi nhà. Giày và ủng xinh xắn là một trong số những món đồ như vậy. Và để hiển thị chúng một cách đẹp mắt làm nổi bật không gian bạn có thể tự tạo ra một giá lưu trữ đơn giản. Giá để giày này được gắn vào tường và có một số đèn LED, làm cho đôi giày của bạn có điểm nhấn nổi bật hơn.

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-10

Giải phóng sàn nhà của bạn khỏi đống giày bằng cách tự làm một kệ lưu trữ mới. Từ chất liệu gỗ đơn giản, không gian lưu trữ mới được thành lập để giày cao gót, giày đế bằng, giày thể thao...

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-11

Đồng là một kim loại rất hợp thời trang và những chiếc ống đồng thậm chí còn hợp thời trang hơn vì nó mang lại cảm giác công nghiệp sắc sảo cho không gian của bạn. 

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-12

Thang treo giày
Vẫn là một thiết kế dạng cài tiện dụng, nhưng bạn có thể tận dụng chiếc thang cũ làm chỗ treo giày, khỏi mất công gắn giá lên tường mà dùng trang trí nhà cũng khá hay ho đấy chứ

huong-dan-cach-lam-ke-de-giay-don-gian-de-thuc-hien-tai-nha-13

Qua những thiết kế mà Sieunhanh.com vừa chia sẻ về cách làm kệ để giày đơn giản, bạn đã lên ý tưởng sáng tạo ra kệ để giày cho riêng mình chưa nào! Thật đơn giản để sở hữu một chiếc kệ để giày vừa thủ công lại rất tiết kiệm. Nhớ cập nhật thêm nhiều bài viết mới trên Sieunhanh.com các bạn nhé!

Facebook Twitter Youtube
back-to-top.png