Facebook Twitter Youtube
sieunhanh.com Nội Thất - Ngoại Thất Tư vấn Nội - Ngoại thất 7 mẹo đơn giản giúp trần nhà cao hơn tạo không gian thoáng đãng

Nội Thất - Ngoại Thất

7 mẹo đơn giản giúp trần nhà cao hơn tạo không gian thoáng đãng

10-09-2019

Bạn đang sống trong không gian có trần thấp, dù nhà không chật chội nhưng với nhược điểm trần thấp cũng rất khó bố trí, sắp xếp nội thất. Hãy tham khảo 7 mẹo đơn giản giúp trần nhà cao hơn tạo không gian thoáng đãng mà Sieunhanh.com chia sẻ sau đây nhé. Hy vọng sẽ giúp được bạn!

Ngôi nhà của bạn sẽ thoáng đãng hơn với một vài giải pháp không tốn kém.

7-meo-don-gian-giup-tran-nha-cao-hon-tao-khong-gian-thoang-dang-1

Những chiếc đèn chùm, đèn trần thả sẽ là điểm nhấn bắt mắt nhưng lại kéo thấp trần nhà xuống. Nếu căn phòng không cao, bạn hãy sử dụng đèn âm trần, tuy không đẹp nhưng nhà lại thoáng rộng hơn.

7-meo-don-gian-giup-tran-nha-cao-hon-tao-khong-gian-thoang-dang-2

Sử dụng loại rèm cửa cao từ sàn tới trần nhà giúp nới chiều cao của nhà hơn. Nếu nhà nhỏ, bạn tuyệt đối không sử dụng các loại rèm vải dày, nặng nề.

7-meo-don-gian-giup-tran-nha-cao-hon-tao-khong-gian-thoang-dang-3

Thay cho các tấm gương nhỏ, bạn hãy đặt một khung gương lớn trực tiếp trên sàn nhà. Không gian sẽ được nhân đôi tạo ảo giác rộng hơn. Nhưng bạn chú ý, khu vực phản chiếu trong gương nên được thu xếp gọn gàng.

7-meo-don-gian-giup-tran-nha-cao-hon-tao-khong-gian-thoang-dang-4

Màu trắng chính là yếu tố hiệu quả nhất để tạo cảm giác rộng rãi hơn cho nhà bạn. Trần nhà nên sử dụng màu này hoặc các màu nhẹ nhàng, tươi sáng.

7-meo-don-gian-giup-tran-nha-cao-hon-tao-khong-gian-thoang-dang-5

Những đường kẻ sọc hút mắt bạn lên cao, ngoài ra sẽ tạo cá tính cho căn hộ. Nếu quyết định sử dụng thiết kế này, bạn nên hạn chế màu sắc và đồ đạc ở các khu vực khác trong phòng.

7-meo-don-gian-giup-tran-nha-cao-hon-tao-khong-gian-thoang-dang-6

Hạ độ cao của đồ nội thất cũng giúp các bức tường như được kéo cao lên. Trong phòng ngủ, thay vì giường điệu kiểu cách, bạn có thể dùng giường phản nằm thoải mái và tận dụng được nhiều diện tích, chỗ để đồ.

7-meo-don-gian-giup-tran-nha-cao-hon-tao-khong-gian-thoang-dang-7

Một khoảng cách nhỏ giữa tủ bếp và trần nhà sẽ kéo dãn chiều cao của căn hộ, giúp khu vực nấu nướng bớt cảm giác chật chội.

Khi bạn đang trang trí, cải tạo hay thiết kế nội thất cho những căn phòng có trần nhà thấp, đừng lo lắng bởi có rất nhiều “mẹo hay” để cải thiện nhược điểm này. 7 mẹo đơn giản giúp trần nhà cao hơn tạo không gian thoáng đãng mà Sieunhanh.com vừa chia sẻ trên đây là một ví dụ. Hãy áp dụng nhé! Chúc các bạn thành công!

Facebook Twitter Youtube
back-to-top.png