Facebook Twitter Youtube
sieunhanh.com Nhà Đẹp Nhà Ống Đẹp Ngôi nhà 115m2 rộng rãi thoáng mát với thiết kế hiện đại tinh tế ở Sài Gòn

Nhà Đẹp

Ngôi nhà 115m2 rộng rãi thoáng mát với thiết kế hiện đại tinh tế ở Sài Gòn

03-09-2019

Xã hội ngày càng phát triển, để có thể phục vụ cho không gian sống của nhiều người thì những ngôi nhà mọc lên ngày càng nhiều, nhưng đi đôi với chúng cũng là sự suy giảm về diện tích. Thông thường những ngôi nhà phố không sở hữu quá nhiều diện tích, nhất là phần mặt tiền bởi tình trạng quy hoạch đất hiện nay tại các khu đô thị lớn. Hãy cùng Sieunhanh.com tham khảo ngôi nhà 115m2 rộng rãi thoáng mát với thiết kế hiện đại tinh tế ở Sài Gòn sau đây các bạn nhé!

Ngôi nhà rộng rãi với ánh sáng dịu nhẹ, nhiều gió mát đem lại cảm giác thoải mái cho cặp vợ chồng từng sống ở trung tâm ngột ngạt.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-1

Một thời gian dài, chủ ngôi nhà ở quận 7 (TP HCM) sống trong ngôi nhà mặt tiền ở trung tâm thành phố. Không gian sống cũ ngột ngạt, bụi bặm, thiếu ánh sáng, gió trời. Sau khi bàn giao bớt công việc cho con cái, hai vợ chồng quyết định chuyển về một khu đô thị mới nhiều cây xanh, thoáng đãng hơn.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-2

Với mảnh đất 115 m2, KTS Võ Quang Thi (công ty Kiến trúc Cộng Sinh) tạo ra một bầu không trí trong lành, gần gũi với thiên nhiên và gió trời. Nhà mới được xây dựng gồm 5 tầng (có một tầng lửng), chừa khoảng sân để xe rộng phía trước và sân sau 2m.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-3

Ánh sáng được đưa vào bên trong công trình theo hai giếng trời. Một giếng trời hẹp ở phía trước nhà, tạo thành khoảng thông tầng từ tầng một lên đến tầng trên cùng của ngôi nhà. Ánh sáng ở đây lấy xéo góc qua các không gian giật cấp.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-4

Nguồn sáng thứ hai là từ giếng trời ở giữa nhà, phía bên trên là cầu thang bộ. Một hệ lam được thêm vào bên dưới phần mái kính giúp khống chế nắng chiếu vào.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-5

Hai giếng trời phân bố đều theo chiều dọc và suốt chiều cao còn giúp thông gió tốt cho ngôi nhà. Gió vào nhà qua mặt tiền rồi một phần thoát ra ngoài qua hệ lam gần mái kính phía trên giếng trời. Một phần khác xuyên qua lớp lam gỗ vào các gian phòng và đi ra khoảng sân vườn sau.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-6

Ngôi nhà quay về hướng nam, hệ thống cửa kính với kích thước lớn được đưa vào mặt tiền nhằm lấy sáng cho các không gian chức năng ở khu vực trước nhà.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-7

Khoảng sân sau được bố trí hệ lam che nắng và dây leo tăng thêm vẻ sinh động và màu xanh mát khi nhìn từ phòng khách.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-8

Kiến trúc sư đưa ra các giải pháp linh hoạt để đảm bảo chia đều nắng, gió cho mọi không gian.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-9

Màu sắc, thiết kế tối giản đem lại cảm giác bình yên cho không gian nghỉ ngơi.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-10

Âm hưởng hiện đại trong thiết kế và màu trắng chủ đạo được nhấn bằng tông màu nâu gỗ.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-11

Các gam màu trung tính xuất hiện trong ngôi nhà qua bộ sofa, đá ốp tường ở khu vực thang máy hay sàn nhà tạo nên sự cân bằng trong sử dụng màu.

ngoi-nha-115m2-rong-rai-thoang-mat-voi-thiet-ke-hien-dai-tinh-te-o-sai-gon-12

Các không gian chức năng trong ngôi nhà đều mang ảnh hưởng của một tinh thần chung, đó là ánh sáng dễ chịu và không khí thoáng đãng.

Trên đây là ngôi nhà 115m2 rộng rãi thoáng mát với thiết kế hiện đại tinh tế ở Sài Gòn mà Sieunnhanh.com vừa giới thiệu với mọi người. Nếu bạn đang có dự định thiết kế, cải tạo lại ngôi nhà mà mình sinh sống để phù hợp hơn với nhịp sống thời đại thì có thể tham khảo vầ lấy ý tưởng từ căn nhà này nhé. Chúc các bạn thành công!

Facebook Twitter Youtube
back-to-top.png